“Góp một giọng đọc, giúp triệu tương lai”

Go down

các quy định của diễn đàn “Góp một giọng đọc, giúp triệu tương lai”

Bài gửi by thientam13887 on Mon Nov 21, 2011 8:15 am

“Góp một giọng đọc, giúp triệu tương lai” là một chương trình tình nguyện của các câu lạc bộ sách tại TP. HCM bao gồm: Thích Đọc Sách, Behind the cover, hướng đến các em học sinh vùng ven, vùng sâu vùng xa không có nhiều điều kiện tiếp cận với sách.

Mục tiêu của chương trình là kêu gọi sự đóng góp những giọng đọc hay, truyền cảm, sáng tạo của cộng đồng những người yêu sách để hoàn thành CD sách nói dành tặng cho các thư viện của 15 trường THCS vùng ven trên toàn quốc vào cuối năm nay. Đây là cũng là sự góp sức của các câu lạc bộ sách dành cho dự án “Thư viện thông minh – Trí tuệ ngày mai” của Samsung để xây dựng nhiều thư viện thông minh hơn cho học sinh vùng ven.

Ngoài ra, CD sẽ được bán gây quỹ từ thiện tại gian hàng của Thích Đọc Sách trong Ngày hội đọc sách sẽ diễn ra vào tháng 12/2011. Toàn bộ số tiền bán CD sách nói này sẽ được dùng để mua sách tặng cho thư viện các trường vùng ven thuộc giai đoạn 2 của dự án cộng đồng “Thư viện thông minh – Trí tuệ ngày mai” vào năm 2012.Đối tượng tham gia:

Tất cả những bạn yêu thích đọc sách, có tấm lòng nhân ái hướng đến trẻ em vùng ven đang khát sách và mong muốn chia sẻ những tác phẩm, bài học tâm đắc nhất từ sách cho mọi người, nhất là trẻ em nghèo.

Không giới hạn độ tuổi, giới tính, tôn giáo, vùng miền.

Ban giám khảo:

- Dịch giả - diễn giả Trần Đăng Khoa – dịch giả các bộ sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn cũng thế!”, “Bí quyết thành công cho tuổi teen”, "Con cái chúng ta đều giỏi", "Bí quyết tay trắng thành triệu phú" ...

- Nhà văn trẻ Nguyễn Thiên Ngân – tác giả của các tác phẩm quen thuộc với giới trẻ như tập truyện Ngôi nhà mặt trời (2008), tập truyện “Đường còn dài, còn dài"(2009), tiểu thuyết "Những chuyển điệu"(2011- Giải thưởng cuộc thi Văn học tuổi 20)

- Đại diện clb Thích Đọc Sách: Nguyễn Trọng Hòa

- Đại diện clb Behind the cover: Nguyễn Lâm Minh Huy

Cách thức tham gia:

Thành viên tham gia chọn một mẩu chuyện hay, trích đoạn một tác phẩm thiếu nhi có ý nghĩa, phù hợp với học sinh THCS. Sau đó thực hiện thu âm giọng đọc của mình: đọc lời giới thiệu tác phẩm & nêu ý nghĩa, chia sẻ cảm nhận tích cực đối với tác phẩm đó; sau đó đọc diễn cảm tác phẩm mà bạn chọn.

Thời lượng ghi âm khoảng 7 phút. Sau đó gửi email đến sachnoi@thichdocsach.org với nội dung:

---

Họ tên: …

Số điện thoại:

Email:

Địa chỉ liên lạc:

Tác phẩm tham gia:

---

Để thông báo đã tham gia đợt vận động lần này, thành viên sẽ post lên wall của Thích Đọc Sách (http://www.facebook.com/thichdocsach) xác nhận tham gia với nội dung thông: “Mình đã gửi bài đọc qua email với tác phẩm [tên tác phẩm bạn tham gia]”

Thời gian tham gia chương trình: từ ngày 11/11 đến hết ngày 04/12/2011.

Thành viên tham gia có thể ghi âm bằng điện thoại, máy tính, máy ghi âm… hoặc bằng máy ảnh (bạn có thể ghi âm giọng đọc bằng cách quay video; tuy nhiên hình ảnh video sẽ không thuộc tiêu chí đánh giá tuyển chọn của BTC).

Quy trình tuyển chọn & phần thưởng:

Các bài tham gia sẽ được đưa lên facebook Thích Đọc Sách & được các thành viên nhận xét, góp ý.

- Giải thưởng tuần: hàng tuần, BTC sẽ chọn ra 03 bài diễn đọc được yêu thích nhất trong tuần từ cộng đồng mạng căn cứ vào số lượng Yêu thích (Like). Mỗi bài sẽ được nhận 1 phần quà là 1 phiếu mua sách trị giá 100.000đ tại thời điểm công bố kết quả tuần.

- Giải thưởng tổng kết: Sau khi kết thúc thời gian diễn ra đợt kêu gọi đóng góp bài diễn đọc, BTC sẽ chọn ra 10 bài diễn đọc hay nhất. Các tác giả của 10 bài hay nhất này sẽ được thu âm lại tác phẩm tại phòng thu chuyên nghiệp do BTC sắp xếp để đưa vào CD sách nói.

Mỗi tác phẩm được chọn sẽ được nhận phần quà bao gồm: phiếu mua sách trị giá 500.000đ, một bộ bookmark xinh xắn & 1 CD sách nói thành phẩm.

BTC sẽ tiến hành sản xuất và phát hành 2.000 CD sách nói này để dành tặng 15 thư viện vùng ven và bán gây quỹ từ thiện tại Ngày hội đọc sách vào cuối tháng 12 năm nay.

Tiêu chí tuyển chọn:

- Là những bài có nội dung sâu sắc, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS, khích lệ tinh thần, nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn thế hệ trẻ.

- Là những bài có giọng đọc truyền cảm và chuyển tải được tinh thần, thông điệp của tác phẩm một cách xúc động và sáng tạo nhất.

- Có tham khảo số lượng Yêu Thích (Like) & bình luận của các thành viên trên Facebook.

_________________
Hoàng Ngọc Thiện Tâm Very Happy I love you Laughing
avatar
thientam13887
Chủ nhiệm
Chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 30
Đến từ : Hồ Chí Minh City

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết